RSS

About GS001

About GS001

Chúc mừng bạn đến với ngôi nhà Phật Pháp của chúng ta. Nơi đây là nơi để các bạn tìm hiểu và thực hành Phật Pháp rốt ráo đi đến chứng đạo. Bạn cũng có thể đăng tải ý kiến của mình sau các bài viết (leave a comment) để chúng ta có thể trao đổi và đàm đạo thêm, hoặc bạn cũng có thể để lại những suy nghĩ, trăn trở của mình về đạo pháp và nhân loại, cũng như những gì bạn đã tu tập được và muốn chia sẽ với mọi người.

Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của các bạn!

Phật Pháp là một khoa học về hạnh phúc, cách hoàn thiện hạnh phúc, rồi đi đến đạt hạnh phúc viên mãn (lúc mọi khổ đau hoàn toàn được tận diệt). Từng bước từng bước có một lộ trình tu chứng rõ ràng, không mơ hồ. Phương pháp tối ưu để đạt hạnh phúc mà trí tuệ một bậc Thiên Nhân Sư đã chỉ dạy thật cao thâm, vô thượng. Đó là phương pháp đối diện trực tiếp với Đau Khổ (Khổ Đế) và từng bước tiêu diệt Đau Khổ (Đạo Đế) để chúng ta đạt được hạnh phúc vĩnh cữu (Diệt Đế). Đức Thế Tôn đã vượt xa khoa học và tất cả các vĩ nhân từ xưa cho đến nay vì ngài đã thấy được nguyên nhân của Đau Khổ (Tập Đế). Chỉ có cách duy nhất phát hiện ra Nguyên Nhân Đau Khổ và dựa vào phương pháp Diệt Khổ thì chúng ta mới đi đến được hạnh phúc vô thượng.

Trang web không chủ trương theo tông phái Nam Tông hay Bắc Tông, chúng tôi chắt lọc những tinh túy từ 2 tông phái này để rộng đạo giải thoát.

Thầy GS001 có pháp danh là Nguyên Hải, đang định cư tại Mỹ. Trước đây, thầy thường đi khắp nơi trên internet để hoằng dương Chánh Pháp của Đức Phật, giải đáp những khúc mắc cho Phật tử qua email. Các bài viết và trả lời cho Phật tử của thầy rải rác khắp nơi, chưa có một nơi nào tổng hợp lại những lời giảng của thầy cho các Phật tử khác. Những lời thầy giảng y chang như những gì Đức Thế Tôn đã muốn truyền lại cho nhân loại chúng ta, rất thuần khiết và nguyên chất. Đó là việc hướng đến hạnh phúc vô biên vô lượng (Diệt Khổ) và con đường thực hành để đi đến hạnh phúc ấy (Phương Pháp Diệt Khổ). Thầy giảng rất trọng tâm và rất thực tế về con đường mà Đức Thế Tôn đã đi qua. Hương vị Phật Pháp của thầy thật hấp dẫn và mang tính khoa học rất cao. Những gì thầy giảng đều tập trung vào phương pháp chứng đạo và quả, đôi lúc thầy thẳng thắn nói lên Sự Thật về Chánh Pháp nhưng những gì thầy nói đều dựa vào Kinh điển (lời Phật) để minh chứng. Thầy là người uyên bác cả hai trường phái Đại Thừa (Bắc Tông) và Nguyên Thủy (Nam Tông).  Thật hiếm có một vị thầy như vậy. Thầy còn là một người am tường về Thánh Kinh và các tôn giáo khác, cũng như là người luôn lấy tiêu chuẩn Khoa học và Sự Thật làm tiền đề cho bài giảng của mình.

Nhận thấy rằng những lời thầy giảng nếu không được mọi người biết đến thì rất là uổng phí nên chúng tôi mạnh dạn xin phép và đề nghị thầy thành lập một trang web như thế này để góp công nhỏ bé vào việc tuyên truyền chánh pháp. Trang web tuy đơn sơ, giản dị, nghèo nàn nhưng chất chứa chân lý bất diệt của Đức Thế Tôn một cách có trọng tâm. Do buổi đầu còn nhiều khó khăn nên trang web chắc sẽ còn khiếm khuyết, mong bạn đọc thông cảm và góp ý xây dựng.

Xin chân thành cảm ơn các bạn ghé thăm trang web.

Mong các bạn được như ý nguyện.

Thương yêu các bạn.

Đệ tử Thành Công

 

Liên lạc:

Sau khi tìm hiểu về Phật Pháp trong trang web này, bạn nào muốn giúp chúng tôi hoằng dương chánh pháp của Đức Thế Tôn, xin liên hệ tại đây. Chúng tôi rất cần những bạn đọc phụ giúp chúng tôi trong việc làm sáng lạng sự nghiệp Từ Bi và Trí Tuệ mà Đức Thế Tôn đã khởi xướng. Rồi đây chúng ta có quyền hy vọng rằng trên đất nước Việt Nam nhỏ bé thân yêu của chúng ta sẽ xuất hiện nhiều vị Thánh nhân để làm rạng rỡ đạo pháp dân tộc và cứu vớt nhân loại.

Chon.nhu@verizon.net

nowherenowhen@gmail.com

Batchanhdao.wordpress.com   

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: